Chia sẻ kinh nghiệm về CDIO với ĐH Đà Lạt

28/07/2017 10:50     688
Cùng tiếp có lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng Đảm bảo chất lượng, Ban đề án Phát triển chất lượng đào tạo, và các thành viên trực tiếp tham gia xây dựng lộ trình CDIO. Trong gần 3 giờ làm việc, các thành viên hai trường đã trao đổi nhiều vấn đề xoay quanh lộ trình triển khai CDIO  tại đơn vị, các thủ tục để được chấp thuận trở thành thành viên của tổ chức CDIO thế giới, cũng như những thách thức, trở ngại có thể gặp phải trong quá trình thực hiện.

TS. Lê Tuấn Anh – Trưởng khoa CNTT, một trong những thành viên của Ban CDIO đã chia sẻ quá trình tiếp cận, kết nối với tổ chức CDIO thế giới, những bước thực hiện để minh chứng về quyết tâm theo đuổi sáng kiến CDIO của Trường. Theo TS. Tuấn Anh, điều quan trọng để thuyết phục là phải xác định rõ động cơ/mục tiêu áp dụng CDIO vào thiết kế chương trình. Trong quá trình triển khai, phải thực hiện đồng thời cả hai công tác đối nội và đối ngoại: một mặt phải giới thiệu được hình ảnh của Trường đến các thảnh viên CDIO thế giới thông qua các hội thảo quốc tế, hội nghị thường niên khu vực,… ; mặt khác phải chuẩn bị nội lực, lan tỏa kiến thức về CDIO đến tất cả các đơn vị, tạo được đồng lòng, quyết tâm thực hiện trong toàn Trường. Để làm được điều đó, Trường phải có một ban chuyên trách về CDIO được hình thành ngay từ đầu để bám sát công việc. Kết quả từ những những bước đi rõ ràng này đã được ghi nhận tại Hội nghị CDIO Khu vực Châu Á diễn ra tại Thành Đô (Trung Quốc) vào tháng 6/2015, Đại học Thủ Dầu Một được kết nạp làm thành viên tổ chức CDIO thế giới. Cho đến nay, Đại học Thủ Dầu Một vẫn đang tiếp tục nỗ lực triển khai, đổi mới chương trình theo CDIO trong toàn bộ các ngành đào tạo của và bước đầu đã có những chuyển biến tích cực.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS Lê Hồng Phong đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Trường đã nhiệt tình tiếp đón, chia sẻ những kinh nghiệm, tài liệu quý báu về quá trình thực hiện CDIO. Tiến sĩ chúc mừng Trường dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng đã có những bước tiến vượt bậc trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, điển hình là việc trở thành một trong 3 trường đại học tại Việt Nam được kết nạp vào tổ chức CDIO thế giới, chứng tỏ sự quyết liệt và hiệu quả trong công tác lãnh đạo của Nhà trường. Cuộc gặp gỡ chính thức giữa lãnh đạo hai trường lần này sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ lâu dài giữa hai trường vì sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà. Đáp lời, TS Ngô Hồng Điệp bày tỏ tình cảm yêu quý với Đại học Đà Lạt - ngôi trường có bề dày lịch sử và nhiều thành tựu trong giáo dục đại học. Trường Đại học Thủ Dầu Một  cũng mong muốn được hợp tác với Đại học Đà Lạt trong nhiều dự án nghiên cứu khoa học khác. Phó Hiệu trưởng tin rằng, với năng lực và quyết tâm của mình, ĐH Đà Lạt sẽ nhanh chóng được kết nạp làm thành viên tổ chức CDIO thế giới, cùng với Đại học Thủ Dầu Một và các trường khác hỗ trợ lẫn nhau, kết nối thành mạng lưới CDIO tại Việt Nam.
TS Lê Tuấn Anh chia sẻ quá trình tiếp cận và triển khai CDIO tại Trường
BBT
 

 

BÀI ĐĂNG CÙNG CHỦ ĐỀ